Bí đao
Bí đao được xem giải pháp hiệu quả mà nhanh chóng cho người muốn giảm mỡ bởi thành phần cốt của bí đao là nước, rất nhiều chất xơ, không chứa lipid. Cứ 100g bí đao có 0,4g protid, 2,4g glucid, 19mg canxi, 12mg phosphor, 0,3mg sắt, khá nhiều loại vitamin (A, B1, B2, B3, B9, C, E… và khoáng chất như kali, phosphor, magne…).
Do hàm lượng dinh dưỡng thấp, cung cấp ít năng lượng, giàu chất xơ và nguyên tố vi lượng, nên bí đao trở thành loại hoa quả giúp bạn giảm ốm khôn cùng hiệu trái. |
Do đó, bí đao không chứa chất béo, có chứa hợp chất hóa học hyterin - caperic có khả năng khống chế đường chuyển hóa thành mỡ nên ngăn chặn được sự tích lũy mỡ trong cơ thể, chống tình trạng béo phì.
Khoai lang
Khoai lang chính là một loại củ rất phổ quát ở nước ta. Thành phần chính của khoai lang chính là tinh bột, Ngoài ra còn có chất xơ và các loại vitamin A, vitamin C, vitamin B6...Khoai lang không chỉ chính là thực phẩm giàu dinh dưỡng, khoai lang còn có tác dụng giảm mỡ thừa hiệu quả bởi nó có chứa lượng chất xơ cao gấp đôi so với các loại loại khoai khác.
Có rất rất nhiều loại khoai lang khác nhau như khoai lang trắng, khoai lang tím, khoai lang đỏ... Khoai lang vàng đỏ có rất nhiều vi chất hơn khoai lang trắng. |
ngoại giả, củ khoai lang còn có tác dụng giảm lượng mỡ trong máu, chất xơ trong khoai lang giúp chống táo bón, giải độc được cho cơ thể. |
Không nên ăn khoai lang cùng quả hồng vì lượng đường trong khoai lang sẽ lên men trong bao tử, từ đó điều chế tăng việc tiết axit dịch vị. Những loại men axit này kết hợp với chất tannin có trong quả hồng gây ra phản ứng tạo chất kết tủa, gây hại cho dạ dày. Lâu ngày có thể dẫn tới chảy máu hoặc viêm loét dạ dày.
Nên sử dụng khoai lang dưới dạng hấp, luộc vì với nhiệt độ vừa phải khoáng vật, sinh tố, hoạt chất dinh dưỡng của khoai lang được giữ lại. Còn nếu lựa chọn dưới dạng chiên, xào hoặc nướng cháy quá thì không tốt.
cải bắp
Không chỉ giàu dinh dưỡng, bắp cải còn chứa rất nhiều chất có thể ngừa ung thư, viêm loét dạ dày, viêm tuỵ, chống táo bón, tiểu đường, nhanh lành vết thương, loại bỏ những loại độc tố ra khỏi cơ thể…
bắp cải cung cấp năng lượng rất thấp và hầu như thường có. |
Ăn cải bắp bạn không có cảm giác ngán, ăn được nhiều mà không sợ tăng cân. Trong cải bắp hầu như chơi chứa chất béo, không gây tích trữ mỡ thừa. Điều này rất tốt cho người mắc một số bệnh tim mạch, áp huyết.
Có thể sử dụng bắp cải để điều chế nhiều món ăn ngon miệng, giúp người béo phì giảm mỡ thừa và có được thân hình cân đối hơn. |
Bắp cải giàu chất xơ. Nghiên cứu cho thấy chất xơ giúp hạn chế táo bón, đào thải mỡ thừa, tiếp thụ chất béo tích. Chất xơ càng rất nhiều thì lượng cholesterol trong máu sẽ ít đi. Hơn thế nữa, ăn bắp cải gây sẽ cảm giác mau no, nên bạn sẽ ăn ít đồ ăn giàu chất béo lại và chóng vánh có được kết trái giảm mỡ lành mạnh.
Cà rốt
Có thể sử dụng cà rốt cho vào menu để hỗ trợ giảm cân nặng bởi cà rốt có khá nhiều chất xơ nên khi ăn vào làm cho quá trình thực phẩm lưu trong bao tử lâu hơn nên chúng ta sẽ cảm thấy no lâu hơn, trong khi năng lượng cung cấp cũng ít hơn khiến chúng ta tránh được thừa cân.
Cà rốt còn được biết tới với khả năng giảm lượng cholesterol có hại trong máu, giúp thăng bằng cholesterol có lợi, ngừa các loại bệnh về tim mạch. |
Ăn rất nhiều cà rốt sẽ dẫn đến mất thăng bằng, rối loạn chất trong thân nên, mỗi tuần chỉ nên ăn từ hai đến ba bữa cà rốt, mỗi bữa nên ăn khoảng 50g. |
Khi ăn nếu có mô tả nhức đầu, chóng mặt, buồn nôn, ói… nên ngưng ngay và siêu tốc đến bệnh viện để được chẩn đoán có phải đã bị ngộ độc.
Bưởi
Thành phần dinh dưỡng của bưởi cũng như là cam hay quýt, trong đó chứa chính yếu là nước (chứa 80 – 90% là nước), những chất hoà tan trong nước đó chính là vitamin, muối khoáng. Khi ăn bưởi vào có tác dụng làm cho bao tử căng lên, tinh chế cho người ta có cảm giác no và không cần ăn nhiều các loại thức ăn khá nhiều năng lượng khác nữa.Nên ăn bưởi sau bữa ăn, không nên ăn bưởi lúc đói.
ngoại giả, bưởi chứa nhiều axit giúp tiêu hóa tốt khi bạn ăn quá no, giúp phân giải chất béo thừa và chất cặn bã ra ngoài thân. |
Nên chi, bưởi giúp tiêu mỡ làm ốm, là hướng dẫn bạn cách triệt tiêu mỡ thừa nhanh nhất. Nếu bạn chọn tư vấn cách giảm béo phì bằng bưởi, bạn có thể dung loại trái cây này vào bất kỳ bữa ăn nào mà bạn muốn.
Một số bác sĩ dinh dưỡng đều khuyên rằng, để giảm ốm cần có chế độ ăn uống lành mạnh với rất nhiều rau củ, trái cây và hạn hết chất béo, đường, cũng như tinh bột; kết hợp tập thể dục đều đặn. Khi uống các thức ăn trên cần chú ý: nếu chỉ ăn 1 loại thực phẩm sẽ thiếu chất, ảnh hưởng đến sức khỏe bởi vậy cần phối hợp ăn với một số loại loại thực phẩm phong phú.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét